Ăn trứng có tác dụng giảm cân không?

Thông thường, hầu hết mọi người vẫn nghĩ rằng, trứng là món ăn không tốt cho sức khỏe, vì nó làm gia tăng hàm lượng cholesterol và tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng . Joe Mercola, các cholesterol có trong trứng không ảnh hưởng xấu đến lượng cholesterol trong máu cũng như làm tăng nguy cơ bệnh tim.

 

Khi bắt đầu thực hiện một chế độ giảm cân, rất nhiều người cho rằng, trứng là một trong những thực phẩm đầu tiên nằm trong danh sách những món ăn cần được loại bỏ do có hàm lượng calo và chất béo cao. Tuy nhiên, trên thực tế, trứng lại là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, và đặc biệt hơn nữa, bạn vẫn có thể ăn món ăn này trong khi đang giảm cân.

p82651 Ăn trứng có tác dụng giảm cân không?

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Hàm lượng calo

Để có thể giảm cân, số calo mà bạn tiêu thụ cần phải ít hơn số calo mà cơ thể bạn có thể đốt cháy. Theo chuyên gia dinh dưỡng, tiến sĩ Jonny Bowden, bằng cách giảm 25-30% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, bạn có thể giảm cân một cách dễ dàng.

Một quả trứng (kích thước trung bình) có chứa khoảng 75 đơn vị calo, ít hơn hàm lượng calo có trong một quả chuối cỡ trung bình. Thậm chí nếu bạn có ăn 3 quả trứng trong một bữa ăn, số calo mà bạn tiêu thụ vẫn chưa đến 250 đơn vị calo. Do đó, bạn vẫn có thể bổ sung đầy đủ các thực phẩm khác mà không sợ béo.

Protein

Trung bình, một quả trứng chứa 6g protein. Protein đóng một vai trò quan trọng đối với cơ thể chúng ta, nó giúp ích cho quá trình hình thành và tái tạo các tế bào. Đồng thời, protein còn có tác dụng hỗ trợ cho các phản ứng hóa học.

Protein là một trong những chất khó tiêu hóa, do đó phải mất rất nhiều thời gian. Do đó, đối với những người ăn kiêng, chế độ ăn giàu protein rất tốt. Nó sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế ăn vặt nhiều.

Các chuyên gia khuyến cáo, nam giới mỗi ngày nên tiêu thụ khoảng 56g protein và con số này ở phụ nữ là 46g.

Những lợi ích sức khỏe khác

Thông thường, hầu hết mọi người vẫn nghĩ rằng, trứng là món ăn không tốt cho sức khỏe, vì nó làm gia tăng hàm lượng cholesterol và tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng . Joe Mercola, các cholesterol có trong trứng không ảnh hưởng xấu đến lượng cholesterol trong máu cũng như làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Ngoài ra, trứng còn là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm colin, nhóm chất carotene, vitamin A, vitamin E, vitamin B12.

Kết hợp trứng vào chế độ ăn kiêng

Bạn có thể ăn món trứng vào hầu hết các bữa ăn trong ngày, nhưng trên hết, đây là món ăn lý tưởng cho bữa sáng nhờ có hàm lượng protein cao và carbohydrate thấp, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể làm món trứng tráng trộn lẫn với một ít rau xanh để tăng hàm lượng khoáng chất, vitamin và protein.

Chính Sách – Quản Lý
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
  Tin Tức Giải Trí
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>