Các bí quyết đơn giản để giữ cho nhà khô ráo vào mùa mưa

Nếu bạn đã đóng các cửa trong nhà rồi mà vẫn có những giọt nước mưa hắt vào được làm ướt các bức tường cũng như sàn nhà thì bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách dán một lớp lót cao su vào khe cửa.

Mùa mưa ở nước ta năm nay bắt đầu sớm hơn thường lệ với những cơn mưa dai dẳng dễ khiến ngôi nhà bạn gặp tình trạng bị nấm mốc tấn công do thời tiết ẩm thấp.

Hãy áp dụng 5 bí quyết đơn giản dưới đây để giữ cho ngôi nhà bạn luôn khô ráo và thơm tho vào những ngày mưa nhé!

1. Trước khi vào nhà hãy bỏ giày dép ở ngoài

Vào những ngày mưa khi đi ra ngoài chắc chắn bạn sẽ không thể nào tránh khỏi việc bị dính nước mưa, quần áo, giày dép lấm lem bùn đất mang theo đó là nhiều vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Để tránh tạo điều kiện thuận lợi cho các yếu tố gây hại trên xâm nhập vào nhà, bạn nhất định phải cởi bỏ giày dép trước khi bước vào nhà. Đặc biệt lưu ý nếu gia đình bạn có trẻ con, hãy nhắc nhở các thành viên tuân thủ quy tắc này để phòng tránh các bệnh dễ mắc phải vào ngày mưa cũng như giữ sàn nhà khô ráo để trẻ con chơi đùa an toàn.

Bạn mới làm nhà muốn thiết kế nội thất nhà bếp và cần được tư vấn thiết kế tủ bếp hay đến với chung tôi để có được mẫu tủ bếp đẹp và có ngay ý tưởng trang trí nội thất nhà bếp mới lạ với gia tủ bếp tốt nhất thị trường

“Hãy đặt thảm chùi chân trước cửa và cởi bỏ giày dép trước khi vào nhà. Nếu không vi khuẩn và những chất độc hại có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà qua giày dép và trú lại trên sàn, trên thảm – nơi trẻ có rất nhiều hoạt động như chơi, ngồi, bò”.

Xem Thêm:  Top 6 cách sắp xếp lại nhà bếp cho hợp lý nhất

2. Tránh mang ô dù, áo mưa ướt vào nhà

Tương tự với giày dép, các vật dụng hỗ trợ bạn khi đi mưa như ô dù, áo mưa bao giờ cũng sũng nước nên tuyệt đối tránh mang chúng vào nhà. Bạn nên thiết kế một chiếc xô đặt bên cạnh thảm chùi chân ở lối ra vào để đựng các vật dụng đi mưa trên lúc chúng ướt cho đến khi ráo hết nước. Với cách làm đơn giản này bạn đã ngăn ngừa được việc các giọt nước có thể vương vãi trên sàn giúp sàn nhà luôn khô thoáng kể cả trong những ngày mưa.

 

3. Cửa ra vào, cửa sổ cần được đóng kín

Đóng chặt cửa ra vào, cửa sổ để ngăn lượng không khí ẩm cũng như những giọt mưa hắt từ bên ngoài vào. Cách làm này giúp ngôi nhà bạn khô ráo hơn vì đã tránh được một lượng hơi nước bay vào trong nhà.

Nếu bạn đã đóng các cửa trong nhà rồi mà vẫn có những giọt nước mưa hắt vào được làm ướt các bức tường cũng như sàn nhà thì bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách dán một lớp lót cao su vào khe cửa.

4. Thông gió

Bạn nên mở tất cả cửa ra vào, cửa sổ khi trời không mưa để thông gió giúp không khí từ bên ngoài loại bỏ độ ẩm và làm khô sàn nhà nhanh chóng.

Bằng cách thông gió, sàn nhà sẽ khô thoáng hơn

5. Sàn nhà cần được lau khô

Hãy dùng khăn khô để thấm hút nước mưa vương vãi trên sàn nhà để vệ sinh sàn nhà vào những ngày trời mưa dầm dề. Tuyệt đối không lau sàn nhà bằng giẻ ướt vì nó sẽ làm cho tình trạng ẩm mốc sàn nhà trở nên tồi tệ hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>