Cách phân tích chọn ánh sáng thích hợp cho phòng ngủ

Cảm giác ánh sáng là cảm giác đầu tiên bạn cảm thấy khi bước vào một căn phòng. Bạn muốn phỏng ngủ của mình mang đến cảm giác gì, xa hoa lộng lẫy hay ấm áp sảng khoái. Để đưa ra quyết định chính xác nhất, các bạn nên tham khảo các tạp chí kiến trúc trước khi chọn kiểu bố trí ánh sáng cho phòng ngủ của mình.
Phải chọn ánh sáng cho phòng ngủ như thế nào để vừa thỏa mãn thẩm mỹ vừa cung cấp đầy đủ chức năng chiếu sáng, phân bổ ánh sáng trong phòng là một việc không hề đơn giản.
 

Ánh sáng sử dụng trong phòng ngủ rất quan trọng vì nó cũng là một yếu tố thể hiện chủ đề và tinh thần của căn phòng. Chọn ánh sáng cho phòng ngủ như thế nào để phù hợp với chủ đề của căn phòng, thỏa mãn tính thẩm mỹ mà vẫn tạo ra cảm giác thoải mái trong phòng ngủ.

1

Cảm giác ánh sáng

Cảm giác ánh sáng là cảm giác đầu tiên bạn cảm thấy khi bước vào một căn phòng. Bạn muốn phỏng ngủ của mình mang đến cảm giác gì, xa hoa lộng lẫy hay ấm áp sảng khoái. Để đưa ra quyết định chính xác nhất, các bạn nên tham khảo các tạp chí kiến trúc trước khi chọn kiểu bố trí ánh sáng cho phòng ngủ của mình.

 

2

Phối cảnh

Bản thân ánh sáng, đặt trong một khôn gian nội thất, tự nó sẽ trở thành một chi tiết trang trí có giá trị. Vị trí của nguồn sáng cũng giúp tôn lên vẻ đẹp của các đồ trang trí tranh, phù điêu… trong phòng ngủ. Khi thiết kế hệ thống ánh sáng, bạn cần xem xét các khoảng cách sắp xếp đồ dùng để khi có ánh sáng chúng hài hòa với nhau, đạt hiệu quả trang trí cao nhất.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

3

Chọn ánh sáng cho phòng trẻ

Phòng ngủ cho trẻ là không gian là thế giới riêng của trẻ. Trẻ học, chơi và nghỉ ngơi ở đó. Chính vì thế ánh sáng trong phòng trẻ phải bố trí đảm bảo đủ để đáp ứng các yêu cầu của trẻ. 

Đèn trên trần cần sáng, rõ, nhưng tránh chiếu trực diện vào mắt trẻ nhỏ, gây lóa mắt. Đèn bàn phục vụ việc học và đọc sách. Phòng trẻ cũng cần phải bố trí đèn ngủ vì trẻ con ngủ hay sợ tối và giúp trẻ nhìn thấy đường khi trở dậy vào ban đêm.

Xem Thêm:  Top 5 ý tưởng thiết kế tủ âm tường tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ

4

Chọn màu sắc ánh sáng

Màu sắc của đèn là yếu tố quan trọng tạo nên cảm giác ánh sáng. Trong phòng ngủ, các gam màu thường được sử dụng như các gam màu nhẹ, màu đơn sắc. Mỗi gam màu đều mang lại hiệu quả ánh sáng khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu chiếu sáng của phòng ngủ.

Thiết kế đèn chiếu sán cần xem xét đến màu sắc của nội thất, đồ trang trí trong phòng. Ánh sáng trong phòng ngủ có tác động đến cảm xúc của người dùng, có thể tạo tác động tiêu cực, cũng có thể tạo tác động tích cực cho tinh thần. Trong phòng ngủ, bạn có thể thỉnh thoảng thay đổi các sắp xếp vị trí các đèn hoặc thay đổi màu sắc các đèn để đổi mới không gian phòng ngủ.

 

Trên đây là 4 điều bạn cần phải phân tích và lưu ý khi lên kế hoạch thiết kế hệ thống ánh sáng cho phòng ngủ của gia đình. Chúc các bạn tìm được hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ của mình ưng ý nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>