Những cách trang trí khiến ngôi nhà trở nên “rẻ tiền” nhất

Những họa tiết in trên tủ đồ có thể khiến bạn thích thú lúc đầu, nhưng chúng sẽ dần trở nên nhàm chán nếu nhìn thấy mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ một chiếc tủ tốt chỉ vì không thích hình ảnh in trên cánh cửa tủ. Bởi thế, khi mua đồ nội thất, bạn nên chọn màu sắc trơn và có thể sử dụng một số chi tiết trang trí nhỏ, dễ thay đổi nhằm tạo sự sinh động.
Nhiều gia đình thường có xu hướng chọn những món đồ nội thất hoành tráng cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, cách bày trí này không chỉ lỗi thời mà còn gây tốn diện tích và nguy hiểm với trẻ nhỏ.
 

 

1. Tủ để TV có kích thước lớn

Nhược điểm lớn nhất của một hệ tủ lớn chính là chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra, chủ nhà sẽ dễ tích trữ quá nhiều những món đồ không sử dụng đến. Thay vì đầu tư cho chiếc tủ cồng kềnh, bạn có thể lựa chọn một chiếc bàn đơn giản để đặt TV hoặc treo chúng trực tiếp trên trường. Bạn sẽ không còn cảm giác vướng mắt khó chịu bởi các đồ trang trí xung quanh chiếc TV.

Bạn mới làm nhà muốn thiết kế nội thất nhà bếp và cần được tư vấn thiết kế tủ bếp hay đến với chung tôi để có được mẫu tủ bếp đẹp và có ngay ý tưởng trang trí nội thất nhà bếp mới lạ với gia tủ bếp tốt nhất thị trường

2. Nhầm lẫn giữa đơn giản và đơn điệu

Không sử dụng quá nhiều màu sắc gây rối mắt, phong cách tối giản đang là xu hướng được yêu thích trong những ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, nếu nhà bạn chỉ sử dụng một tông màu trắng hoặc trung tính sẽ khiến không gian trở nên lạnh lẽo. Do đó, nếu áp dụng phong cách này, bạn hãy khéo léo lựa chọn một số màu trung tính, đồng thời thêm màu sắc đậm làm điểm nhấn.

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm giúp chọn được màu tủ bếp phù hợp với gia chủ

3. Nội thất có họa tiết hoa lá hoặc tranh vẽ

Những họa tiết in trên tủ đồ có thể khiến bạn thích thú lúc đầu, nhưng chúng sẽ dần trở nên nhàm chán nếu nhìn thấy mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ một chiếc tủ tốt chỉ vì không thích hình ảnh in trên cánh cửa tủ. Bởi thế, khi mua đồ nội thất, bạn nên chọn màu sắc trơn và có thể sử dụng một số chi tiết trang trí nhỏ, dễ thay đổi nhằm tạo sự sinh động.

 

4. Tập hợp nhiều món đồ theo mốt

Nếu theo đuổi các trào lưu trong thiết kế nội thất, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền. Không chỉ thế, các mốt đó thường sẽ thay đổi rất nhanh. Bạn hãy chọn những thứ hợp với nhu cầu sử dụng, sở thích của bạn và các thành viên trong gia đình.

 

5. Bàn kính cho phòng khách

Những chiếc bàn kính sẽ khiến cho căn phòng trở nên thanh lịch hơn nhưng nó cũng tồn tại không ít nhược điểm. Bề mặt kính sẽ dễ dàng in dấu vân tay và nguy hiểm nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ hiếu động.

 

6. Giấy dán tường quá sặc sỡ

Giấy dán tường quá nhiều màu sắc sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên rẻ tiền và rối mắt. Tốt hơn hết, bạn hãy chọn sơn một màu hoặc giấy dán tường họa tiết đơn giản, cùng tông màu với đồ đạc trong phòng.

 

7. Nội thất chỉ dùng được thời gian ngắn cho phòng của trẻ

Các gia đình có xu hướng chọn tông màu hồng cho bé gái, màu xanh cho bé trai cùng một số đồ dùng có hình nhân vật hoạt hình trong phòng của trẻ. Kiểu nội thất này có thể khiến các bé thích mê khi phòng mới hoàn thành. Nhưng trẻ nhỏ thường xuyên thay đổi sở thích, suy nghĩ và lớn rất nhanh. Bởi vậy, bạn có thể cân nhắc chọn phong cách trung tính với một số đồ trang trí giá trị nhỏ, dễ thay đổi phù hợp với từng bé.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>