6 quan niệm rất là sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn led

Chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng đèn led không sinh ra tia hồng ngoại, vì thế nó không phát trực tiếp nhiệt ra bên ngoài. Tuy nhiên, quá trình chuyển hóa từ điện năng thành quang năng vẫn sẽ là quá trình tỏa nhiệt, một số thiết bị đèn có công suất lớn như đèn led dạng túyp vẫn cần có hệ thống tản nhiệt bởi nhiệt lượng tỏa ra không hề thấp.
Sử dụng đèn led chiếu sáng đã và đang là xu hướng trong trang trí nội thất. Đèn led ra đời nhằm thay thế cho các loại đèn truyền thống, giảm thiểu nguồn điện năng tiêu thụ và đem lại cường độ ánh sáng cao hơn, mẫu mã và kiểu dáng cũng cực kỳ đa dạng.

Điều đáng nói là có một số quan điểm sai lầm nhiều người gặp phải khiến việc sử dụng đèn led trở nên kém hiệu quả. 

Cho rằng tuổi thọ đèn led là vĩnh cửu

Đèn led cũng tương tự như các thiết bị chiếu sáng khác, sau một thời gian sử dụng thì quan thông sẽ bị giảm. Tuy nhiên, so với các loại đèn cũ thì nó vẫn có tuổi thọ cao hơn, theo công bố là khoảng 50 ngàn giờ. Đèn led vẫn được xem là một sản phẩm có chất lượng tốt, là lựa chọn số 1 của người tiêu dùng hiện nay. Nhưng nếu bạn nghĩ tuổi thọ của nó là vĩnh cửu thì hãy xem xét lại đi nhé!

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

Nghĩ rằng đèn led không đủ độ sáng

Nói về lượng quan thông thì đèn led yếu hơn so với đèn truyền thống, tuy nhiên, đây không phải là tiêu chí để chúng ta đánh giá cường độ ánh sáng của các loại thiết bị chiếu sáng. Lý do là vì lượng quan thông chưa thể tính toán được phần ánh sáng tổn thất cũng như vật liệu nhận ánh sáng. Theo lý thuyết thì lượng quan thông của đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt cũng không đạt tiêu chuẩn, nó thường bị tiêu hao đến 30%.

Xem Thêm:  Top 6 cách thiết kế nhà bếp phong cách cổ điện đẹp mãn nhãn

Cho rằng đèn led không phát nhiệt

Chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng đèn led không sinh ra tia hồng ngoại, vì thế nó không phát trực tiếp nhiệt ra bên ngoài. Tuy nhiên, quá trình chuyển hóa từ điện năng thành quang năng vẫn sẽ là quá trình tỏa nhiệt, một số thiết bị đèn có công suất lớn như đèn led dạng túyp vẫn cần có hệ thống tản nhiệt bởi nhiệt lượng tỏa ra không hề thấp.

Quan niệm sử dụng đèn led quá tốn kém

Dù là đèn led ốp trần hay loại đèn led nào cũng thường có mức giá cao hơn một chút so với các loại đèn thông thường. Tuy nhiên, do chi phí tiền điện, bảo dưỡng và thay thế của nó thấp hơn nên xét về tổng thể thì đèn led vẫn tiết kiệm hơn, giảm lượng điện năng tiêu thụ và kéo dài tuổi thọ của đèn.

Quan niệm đèn led gây hại cho mắt vì chói

 

Nguyên nhân gây chói mắt của đèn led là chip led, tuy nhiên mức độ chói của nó cao hay thấp còn phụ thuộc vào công nghệ của nhà sản xuất đèn. Bên cạnh đó, những thiết bị đèn led còn sử dụng nguồn DC nên sẽ không tạo ra ánh sáng nhấp nháy, đảm bảo an toàn cho mắt.

Quan niệm ánh sáng đèn led không chất lượng

Mặc dù mọi người không cón nhiều kiến thức chuyên sâu và đầy đủ về đèn led, tuy nhiên mọi người vẫn hiểu đơn giản rằng đó là một dạng đèn tín hiệu. Có thể bạn vẫn còn nghi ngờ nhất định về chất lượng ánh sáng của nó, tuy nhiên, theo nghiên cứu thì loại đèn này có độ an toàn đạt đến 80. Như vậy, xét những tiện ích mà nó mang lại là rất lớn và không có lý do gì để bạn từ chối sử dụng nó cả.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>