Các lỗi treo rèm cửa hầu như nhà nào cũng mắc phải

Treo rèm quá thấp cũng là một lỗi khá phổ biến mà nhiều gia đình thường mắc phải. Một chiếc rèm cửa được treo sát với trần nhà sẽ giúp mang lại cảm giác cao hơn cho căn phòng. Đây là phương pháp tạo ảo giác hiệu quả cho những căn nhà có diện tích nhỏ và chật hẹp.
Việc treo những tấm rèm cửa tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế không phải gia đình nào cũng biết treo đúng cách. Dưới đây là 6 lỗi phổ biến khi treo rèm cửa mà nhiều gia đình mắc phải.
 

Trong nhiều ngôi nhà hiện nay rèm cửa là một thứ không thể thiếu được, không chỉ có chức năng che nắng gió nơi cửa sổ, rèm đã trở thành vật trang trí cho ngôi nhà thêm phần ấm áp và sang trọng.

Việc treo rèm cửa tưởng chừng hết sức đơn giản nhưng có lẽ vì vậy nên nhiều người không quan tâm dẫn đến những lỗi treo rèm cửa mà rất nhiều gia đình mắc phải.

1
Không đo đạc cẩn thận khi treo rèm cửa

 

Trước khi treo rèm bạn cần đo đạc và tính toán kỹ lưỡng cửa sổ để chọn kích thước rèm phù hợp nhất. Thông thường rèm cửa nên có độ rộng gấp từ 2 đến 2,5 lần chiều rộng của cửa sổ. Ví dụ cửa sổ có chiều rộng 4m thì một chiếc rèm rộng 8 đến 10m là phù hợp nhất.

2
Treo rèm quá thấp

Treo rèm quá thấp cũng là một lỗi khá phổ biến mà nhiều gia đình thường mắc phải. Một chiếc rèm cửa được treo sát với trần nhà sẽ giúp mang lại cảm giác cao hơn cho căn phòng. Đây là phương pháp tạo ảo giác hiệu quả cho những căn nhà có diện tích nhỏ và chật hẹp.

  Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

 

3
Mua rèm quá ngắn

Khi mua rèm cần lựa chọn những chiếc rèm có độ dài vừa chạm đến mặt sàn, tuyệt đối không để cao lơ lửng giữa tường.

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng bố trí tivi ở trong phòng khách vô cùng tinh tế

4
Rèm không được là ủi

Một chiếc rèm cửa bị nhăn nhúm sẽ khiến cho căn phòng bị mất thẩm mỹ rất nhiều. Vì vậy nếu đã quyết định trưng lên những tấm rèm để căn phòng thêm đẹp, bạn hãy dành một chút thời gian là ủi để chúng được thẳng nếp và phẳng phiu nhé!

5
Quên mất vật dụng phụ kiện

Mặc dù tấm rèm là phần quan trọng nhất nhưng bạn cũng đừng quên những phụ kiện đi kèm khác. Rất có thể tấm rèm của bạn sẽ cần thêm một vài thanh treo để đỡ bớt sức nặng. Bạn cũng để ý đến màu sắc của rèm và nội thất trong phòng để chọn họa tiết trên thanh treo phù hợp nhé!

 

6
Sử dụng rèm cửa quá mỏng

Nhiều gia đình thường dùng loại rèm mỏng và có màu sắc nhạt, nhất là trong phòng ngủ của trẻ. Tuy vậy bạn nên thử “mạnh tay” hơn với những tông màu đậm như xám đậm, xanh navy hoặc rèm vải nhung cho cửa phòng của bé. Trẻ em rất dễ bị tác động bởi ánh sáng mặt trời khi ngủ, những chiếc rèm màu đậm sẽ giúp bé có giấc ngủ ngon hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>