Những cây cảnh bắt mắt nên trồng trong phòng bé

Cây bắt ruồi không chỉ làm đẹp phòng bé mà còn có tác dụng diệt sạch côn trùng trong nhà. Loài cây này ưa ánh sáng nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp và cũng ưa độ ẩm nhưng không nên tưới quá nhiều nước.
Trồng những loại cây cảnh bắt mắt dưới đây trong phòng bé vừa giúp căn phòng thêm sinh động, vừa tạo hứng thú cho bé khám phá, tìm hiểu thiên nhiên.

Cây cảnh không chỉ được trồng ở trong phòng khách mà còn có thể được trồng ở phòng bếp, phòng ngủ. Và khi trồng cây trong phòng ngủ của bé, cha mẹ nên chọn những loại cây nhỏ nhắn, xinh xắn, có màu sắc sặc sỡ và đặc biệt là phải dễ chăm sóc để tạo cảm hứng cho bé.

1. Cúc đồng tiền

Cúc đồng tiền là loại cây ưa sáng, bạn nên hướng dẫn bé tưới nước thường xuyên trong thời gian hoa nở và giảm dần lượng nước khi hoa tàn. Bạn cũng nên ngắt bỏ các bông hoa đã tàn để những bông hoa khác được khoe sắc.

Bạn mới làm nhà muốn thiết kế nội thất nhà bếp và cần được tư vấn thiết kế tủ bếp hay đến với chung tôi để có được mẫu tủ bếp đẹp và có ngay ý tưởng trang trí nội thất nhà bếp mới lạ với gia tủ bếp tốt nhất thị trường

2. Cây cô tòng (cây ngũ sắc)

Đây cũng là cây ưa sáng và ưa độ ẩm, vì thế bạn hãy hướng dẫn bé thường xuyên tưới nước cho cây để cây phát triển. Khi cây phát triển quá cao, bạn có thể bấm ngọn cho gọn và kích thích cây ra lá.

 

3. Cây bắt ruồi

Cây bắt ruồi không chỉ làm đẹp phòng bé mà còn có tác dụng diệt sạch côn trùng trong nhà. Loài cây này ưa ánh sáng nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp và cũng ưa độ ẩm nhưng không nên tưới quá nhiều nước.

Xem Thêm:  Top 7 ý tưởng tạo phong cách mở tuyệt đẹp cho nhà bếp

4. Cây sen đá

Cây sen đá ưa ánh sáng nhẹ và độ ẩm cao. Cây sen đá rất dễ sinh sôi phát triển, bạn nên hướng dẫn bé thường xuyên tỉa nhánh, tỉa lá để chậu cây không bị chen chúc.

 

5. Cây hoa bỏng

Cây hoa bỏng ưa sống ở nơi có ánh sáng chan hòa nhưng hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Cây có khả năng chịu khô hạn tốt nên bạn không cần tưới quá nhiều nước.

 

6. Cây thạch lan

Thoạt nhìn, cây thạch lan hay còn gọi là đá sống trông giống như những hòn đá thô ráp, nhưng ẩn chứa bên trong lại là những mầm hoa đẹp đến nao lòng. Loại cây này ưa ánh sáng nhẹ và đoọ ẩm vừa phải. Bạn chỉ nên tưới nước vào mùa xuân và mùa thu, giữ khô vào mua hè và mùa đông để cây có thể phát triển đúng chu kỳ tự nhiên.

 

7. Cây dong vằn

Cây dong vằn có diện mạo khá ấn tượng với các vằn màu lục đậm chạy dọc mép lá. Đây là loài cây ưa ánh sáng vừa phải, thích độ ẩm cao. Khi chăm sóc cây, bạn nên hướng dẫn bé thường xuyên phơi nắng cho cây và tưới nước khoảng 1-2 lần/ngày.

 

8. Cây trầu bà cánh phượng

Trầu bà cánh phượng có lá rất đẹp và thường được dùng để bày nội thất hoặc trồng ở sân vườn. Cây ưa ánh sáng nhẹ và độ ẩm vừa phải.

 

9. Cây hoa càng cua

Cây hoa càng cua hay còn gọi là xương rồng giáng sinh, hoa nhật quỳnh. Lá của loại hoa này có hình dáng giống như càng cua, củ mọc thành chùm, hoa mọc đơn, nhiều màu sắc đẹp mắt. Bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tán xạ, hạn chế tưới nhiều nước. 

 

10. Cây hoa quạt ba tiêu

Từng bông hoa mỏng manh chui ra từ những lá quạt ba tiêu khép chặt khiến ai cũng phải trầm trồ. Loại cây này ưa ánh sáng nhẹ, bạn nên xịt nước 2 lần mỗi tuần để giữ ẩm cho cây. Vào mùa đông, cần đặt cây ở nơi ấm áp để kích thích cây ra hoa vào mùa xuân.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>