Cách chọn túi xách đi đôi với dáng người của bạn

Bạn có thể không chú ý nhiều tới chiếc , và không chọn lựa nó kỹ lưỡng như chọn lựa quần jeans hay áo. Nhưng liệu bạn có biết một chiếc có thể có tác dụng tôn lên dáng người của bạn không kém gì một chiếc áo hay một chiếc quần jeans vừa vặn.

Hãy áp dụng những bước đơn giản sau, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một chiếc túi xách thích hợp có thể giúp bạn giảm được…vài kg.

40094733 86765sm Cách chọn túi xách đi đôi với dáng người của bạn

Hình dáng

Lời khuyên đầu tiên là hãy chọn một chiếc túi xách có hình dáng đối lập với hình dáng cơ thể bạn. Nếu bạn cao và gầy, hãy tìm một chiếc túi dáng tròn hoặc bán nguyệt với quai đeo thõng xuống. Nếu bạn thấp và đầy đặn, chọn chiếc túi dài hình chữ nhật.

Nói chung, thân hình bạn càng “tròn” bao nhiêu thì hình dáng chiếc túi bạn chọn càng nên góc cạnh bấy nhiêu. Điều đó không có nghĩa là bạn phải mang một cái hộp cứng quèo đi khắp mọi nơi để làm “đối trọng” cho vẻ ngoài tròn trĩnh của mình. Một chiếc túi hình vuông hoặc chữ nhật, bằng chất da mềm hoặc vải là thích hợp.

Một số dáng túi phổ biến:

– Túi không có nắp, với quai hoặc tay cầm
– Túi hình lưỡi liềm vắt qua vai
– Túi khoác vai dài có miệng túi rộng
– Túi khoác vai có nắp hoặc khóa
– Túi cầm tay cỡ nhỏ (thường dùng đi chơi, dự tiệc…) hoặc túi cầm tay cỡ lớn
– Túi khoác vai dài và tròn
– Túi khoác vai rộng và mềm có dây dài
– Túi nhỏ, cứng, hình hộp

Độ lớn

Nếu như hình dáng của chiếc túi nên đối lập với hình dáng cơ thể, thì độ lớn của chiếc túi lại nên theo tỷ lệ với thân người. Một cô gái cao 1m70 trông sẽ hơi kỳ cục nếu mang một chiếc túi cầm tay nhỏ. Trái lại, một cô gái cao 1m50 sẽ bị “nuốt chửng” nếu đeo một chiếc túi to có quai dài.

Gần đây, các kiểu túi đã được thiết kế với xu hướng nhỏ xinh hơn, với quai đeo ngắn hơn để giữ cho chiếc túi chỉ dài ngang hoặc dài hơn tầm ngực. Những chiếc túi vừa sát người như thế sẽ rất thích hợp nếu bạn có vóc người mảnh dẻ, và rất phản tác dụng nếu cánh tay và ngực quá to. Vậy làm sao để biết một chiếc túi khoác vai có vừa với bạn hay không? Khi đeo thử, nếu bạn cảm thấy nó làm cho cánh tay bạn hơi tù túng và ép vào một bên ngực thì đó không phải là chiếc túi dành cho bạn.

Chiều dài của chiếc túi (nơi đáy túi chạm vào thân người) sẽ làm nổi bật vị trí sát nó trên thân người bạn. Ví dụ, nếu chiếc túi dài đến hông, nó sẽ làm nổi bật vòng 3 của bạn (ánh mắt của người khác nhìn bạn sẽ bị hút theo chiếc túi). Phần lớn phụ nữ hợp với chiếc túi dài ngang thắt lưng, bởi nó làm nổi bật vòng eo nhỏ.

Bạn nên chú ý:

Khi đi , hãy dành thời gian ướm thử nó trước gương thật kỹ lưỡng như khi bạn mua quần áo vậy.

Đừng bị “dụ dỗ” bởi những chiếc túi có dáng đặc biệt hoặc những chiếc túi đang mốt nhưng không hợp với thân hình bạn.

Cân nhắc nhu cầu của bạn khi mua túi. Nếu bạn là người bận rộn và phải đi tới nhiều nơi trong ngày, một chiếc túi to với quai đeo mềm để có thể đựng được nhiều đồ và dễ dàng đeo trên vai hẳn sẽ hơn đứt một chiếc túi đẹp và mốt nhưng chỉ đựng được vài thứ lặt vặt và có thể trở nên vướng víu khi bạn bận rộn mà vẫn phải cầm nó trên tay.

Nguồn: Tui Xach

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>