Túi xách hàng hiệu Hermès Birkin – Tôi rất giàu và có quyền lực

Trong thế giới phụ kiện thời trang, Hermès Birkin luôn là một trong những thương hiệu hàng đầu. Với mức giá 10.000 – 150.000 USD, chiếc túi là thông điệp để phụ nữ nói “Tôi rất giàu và có quyền lực!”

Chiếc túi xách Birkin đầu tiên được hãng Hermès thiết kế vào năm 1984 cho nữ ca sĩ, người mẫu kiêm diễn viên Jane Birkin. Trên một chuyến bay từ Paris đến London, tình cờ ngồi cạnh CEO của Hermès là cô người mẫu kiêm diễn viên Jean-Louis Dumas. Trò chuyện với CEO, Jane đã phàn nàn về chiếc túi xách của mình và bày tỏ ý muốn có một chiếc túi hoàn hảo để đi dạo cuối tuần. CEO của hãng Hermès lúc đó là ông Dumas đã cảm thấy rất hứng thú và đề nghị cô miêu tả đích xác về kích cỡ cũng như tính năng của chiếc túi mong muốn. Chỉ ít ngày sau, Jane nhận được một chiếc rất ưng ý, và kể từ đó, Hermès Birkin đã trở thành một biểu tượng đầy quyền lực trong làng thời trang thế giới.

Những chiếc túi xách Birkin đã giúp Hermès vượt qua thời kỳ đen tối của cuộc khủng hoảng kinh tế với một nửa doanh thu năm 2010 (khoảng 3,2 tỷ USD) đến từ các sản phẩm làm từ da. Lợi nhuận của công ty cũng đã tăng 50% trong nửa đầu năm nay.

tui xach hermes birkin Túi xách hàng hiệu Hermès Birkin – Tôi rất giàu và có quyền lực
Một chiếc Hermès Birkin có giá 10.000 – 150.000 USD, thậm chí là cả triệu USD, tùy thuộc vào kích cỡ và chất liệu. Những nhân vật nổi tiếng và giàu có từng mang túi xách của Hermès Birkin là: Zeta-Jones, Katie Holmes và Eva Longoria. Người ta còn đồn rằng cô vợ đình đám của danh thủ Beckham sở hữu một bộ sưu tập túi Hermès trị giá tới 2 triệu USD.

Yếu tố làm nên thành công cho Hermès Birkin chính là việc tất cả sản phẩm đều được làm bởi các nghệ nhân thủ công cao tuổi tại một xưởng thiết kế ở Paris. Mỗi chiếc túi đều được may, vẽ và đánh bóng bằng tay, vì vậy, người ta phải mất đến 48 giờ để cho ra đời một chiếc hoàn chỉnh. Đó cũng chính là lý do tại sao giá của những chiếc túi này luôn ở “trên trời”.

Túi xách Hermès Birkin được làm từ da lấy trực tiếp tại Pháp với nhiều kiểu dáng khác nhau, độc đáo nhất là da cá sấu nước mặn. Lớp màng túi thường được làm bằng da dê. Những thành phần kim loại trên đó như khóa hay khóa kéo cũng không bị xỉn đi theo thời gian vì chúng đã được mạ vàng. Trước đây, những bộ phận được thiết kế theo đơn hàng đặc biệt còn được bọc cả bằng da và nạm kim cương.

tui xach hermes birkin 01 Túi xách hàng hiệu Hermès Birkin – Tôi rất giàu và có quyền lực
Một lý do nữa tạo nên sức hút cho Hermès Birkin là chúng chỉ được sản xuất với số lượng cực kì hạn chế đến mức người ta có cảm tưởng cơ hội để được ở hữu một chiếc túi xách này là không thể. Thông thường Hermès chỉ bán cho những nhân vật VIP hay người nổi tiếng và danh sách chờ nhận hàng luôn dài dằng dặc. Khách hàng thường phải đợi hàng năm trời để có được một chiếc túi Hermès Birkin. Việc nhận được túi chỉ sau 1 hoặc 2 năm là điều không tưởng. Tuy nhiên, tháng 4/2010, Hermès đã thông báo hủy bỏ những danh sách chờ này.

Theo anh Micheal Tonello, người chuyên mua và bán lại túi xách Hermès Birkin trên eBay suốt 8 năm nay, thì tuy không dùng từ “danh sách chờ” nữa, nhưng hãng lại khuyến khích khách xây dựng mối quan hệ tốt với nhân viên bán hàng, những người sẽ giúp họ có được một chiếc Hermès Birkin. Điều này có nghĩa là “Cứ tiêu tiền trong cửa hàng của chúng tôi đi đã, rồi bạn sẽ có một chiếc túi Hermès sau”.

Chính bản thân Tonello lúc mới bắt đầu kinh doanh các sản phẩm của Hermès cũng bị từ chối liên tục khi ghé thăm các cửa hàng của hãng này và hỏi mua túi xách. Nhưng anh cũng sớm nhận ra rằng nếu mua một tá các xa xỉ phẩm ở đây trước, thì các nhân viên lúc nào cũng sẵn lòng đưa cho anh xem những chiếc túi Hermès Birkin được để ở phòng trong.

Theo Tonello, lý do làm phái đẹp phát cuồng với những chiếc túi xách này là chúng rất độc đáo. Người ta chẳng thể tìm sản phẩm nào là tương tự như thế này trên thị trường phụ kiện cho nữ giới. Giống như đàn ông tự hào khi có xe thể thao của Italia hay đồng hồ Patek Philippe. Còn đối với phụ nữ, túi xách Hermès giúp họ nói lên rằng “Tôi là người giàu có và quyền lực”, hoặc chí ít cũng là “Chồng tôi rất giàu và có quyền lực”.

Năm nay thương hiệu này đã bước sang tuổi thứ 27, nhưng quyền lực của nó thì vẫn không hề giảm sút chút nào. Càng ngày càng có nhiều người nổi tiếng dùng Hermès Birkin xuất hiện trên các TV show như Sex and the City và Gilmore Girls, tạo nên một thế hệ những người phát cuồng vì Hermès Birkin.

Anh Tonello nhận xét: “Sẽ không có công ty nào có khả năng thúc đẩy sự phát triển của nghề thủ công truyền thống như Hermès Birkin. Vì thế, mọi người đều cảm thấy mình vô cùng may mắn khi mua được các sản phẩm của Hermès”.

Phần lớn các thương hiệu mở ra là để bán được hàng, càng nhiều càng tốt. Thế nhưng với Hermès Birkin, họ lại làm cứ như thể họ chẳng có hàng bán cho bạn, giống như bạn đòi có vé lên sao Hỏa vậy. Và điều đó lại rất có tác dụng, vì ai mà chẳng muốn những thứ mà họ không có được.

Nguồn: Tui Xach

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>