Câu chuyện chiếc áo thun “I Love New York” đến túi xách thương hiệu Rebecca Minkoff LLC

Doanh thu của công ty Rebecca Minkoff LLC tăng trưởng vượt bậc từ 5,5 triệu USD (2008) lên 17,5 triệu USD (2010). Sản phẩm chinh phục cả nhân vật nổi tiếng như Lindsay Lohan và Hayden Panettiere. Đâu là bí quyết thành công ?

minkoff0 Câu chuyện chiếc áo thun “I Love New York” đến túi xách thương hiệu Rebecca Minkoff LLC

– Thành công đầu tiên của Minkoff là sự kiện nữ diễn viên Jenna Elfman mặc chiếc áo có dòng chữ “I love New York” do cô thiết kế trong một chương trình truyền hình.

– Năm 2005, cùng sự giúp đỡ của anh trai Uri, công ty Rebecca Minkoff LLC chính thức ra đời.

– Bất chấp tính cạnh tranh của ngành thời trang, thương hiệu Minkoff đã thành công vang dội khi doanh thu tăng gấp hơn 3 lần (từ 5,5 triệu – 17,5 triệu USD) chỉ từ năm 2008 – 2010.

Khi cùng anh trai mình sáng lập công ty chuyên sản xuất sang trọng tại New York vào năm 2005, mục tiêu của Rebecca Minkoff là phát triển những mẫu sản phẩm chất lượng cao, vừa tiện dụng lại vừa bắt mắt. Cô không mong chờ doanh số bán hàng của công ty sẽ tăng lên nhanh chóng vì ngành công nghiệp thời trang cạnh tranh rất khốc liệt.

Thế nhưng, trái với dự tính, doanh thu của công ty Rebecca Minkoff LLC đã tăng trưởng vượt bậc từ 5,5 triệu đô la năm 2008 lên đến 17,5 triệu đô la năm 2010. Cũng trong năm này, Rebecca Minkoff được bầu chọn là người đứng thứ 6 trong top 50 nữ doanh nhân thành đạt của Hội Phụ nữ (WPO). “Chúng tôi khởi nghiệp đúng vào thời điểm trên thị trường có rất nhiều mẫu ”, Minkoff cho hay. Cô là chủ doanh nghiệp trẻ nhất trong danh sách của WPO. “Chúng tôi đã cố gắng học cách xây dựng một doanh nghiệp và nghĩ cách làm thế nào để có thể phát triển trong một môi trường cạnh tranh như thế”.

minkoff1 Câu chuyện chiếc áo thun “I Love New York” đến túi xách thương hiệu Rebecca Minkoff LLC

Chiếc túi xách “Morning after bag” của công ty Rebecca Minkoff LLC

Sự nghiệp kinh doanh thời trang của Minkoff bắt đầu từ khi cô bước sang tuổi 18 và chuyển từ St Petersburg sang Florida rồi đến Manhattan, thực tập tại công ty thiết kế thời trang Craig Taylor. “Ở đó, tôi có cơ hội được làm việc trực tiếp với giám đốc điều hành, người đã mang lại cho tôi rất nhiều kiến thức về thiết kế thời trang”, Minkoff chia sẻ.

Minkoff rời công ty vào năm 2001. Sau đó, cô tự thiết kế các mẫu sản phẩm của riêng mình. Thành công đầu tiên của cô khá vang dội khi nữ diễn viên Jenna Elfman – được biết đến với vai diễn trong bộ phim “Dharma and Greg” – mặc chiếc áo thun mang dòng chữ “I Love New York” do Minkoff thiết kế trong chương trình truyền hình của Jay Leno. Sau sự xuất hiện ấn tượng này của Jenna Elfman, các nhà bán lẻ bắt đầu gọi điện đặt hàng và trong suốt sáu tháng sau đó, Minkoff liên tục làm việc để có đủ sản phẩm khách hàng đặt.

Minkoff tiếp tục thiết kế, nhưng chính thức thành lập công ty là một việc khá khó khăn. Vì vậy, anh trai cô, Uri, người có khá nhiều kinh nghiệm đã đứng ra giúp cô. Kết quả là công ty Rebecca Minkoff LLC chính thức ra mắt vào năm 2005. Minkoff làm việc với tư cách là giám đốc thiết kế, còn Uri là giám đốc điều hành. Sản phẩm đầu tiên của công ty là một túi da có tên “Morning After Bag”.

“Tôi hình dung ra một chiếc túi xách tiện lợi cho bạn khi bạn đi chơi mà không chắc chắn sẽ về nhà ngay hay nghỉ lại ở đâu đó”, Minkoff bày tỏ.

Chiếc túi xách có giá 500 đô la này đánh trúng tâm lý người tiêu dùng – trong đó có cả các nhân vật nổi tiếng như Lindsay Lohan và Hayden Panettiere. Các sản phẩm của Minkoff còn bao gồm các phụ kiện và quần áo của phụ nữ, được bán rộng rãi tại 300 cửa hàng bán lẻ của Mỹ – chẳng hạn như Nordstrom, Bloomingdales và Saks Fifth Avenue. Đầu năm 2011, công ty đã thành lập một chi nhánh mới là Ben Minkoff (chi nhánh này được đặt tên theo tên ông nội của Minkoff, chuyên sản xuất và bán các loại túi xách và phụ kiện dành cho nam giới).

Làm thế nào để thành công trong ngành công nghiệp thời trang

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Rebecca Minkoff LLC đã gây được sự chú ý bởi không dễ gì đạt được thành công trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt như ngành công nghiệp thời trang. Theo IBISWorld, một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Los Angeles thì kể từ năm 2005 đến nay, số lượng các nhà thiết kế thời trang đã giảm 2,3% nhưng doanh thu của ngành này lại tăng trưởng 0,6% mỗi năm.

Minkoff đã đưa ra ba lời khuyên cho việc thành lập một doanh nghiệp thời trang:

1. Sản phẩm độc đáo

minkoff2 Câu chuyện chiếc áo thun “I Love New York” đến túi xách thương hiệu Rebecca Minkoff LLC

Một bộ sưu tập giày của công ty Rebecca Minkoff LLC

Trong một lĩnh vực đầy tính cạnh tranh như thời trang thì việc tạo ra các sản phẩm hay dịch vụ đã xuất hiện trên thị trường sẽ không gây được sự chú ý. Sản phẩm của bạn vừa phải đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng, vừa có đủ độ độc đáo và nổi trội hơn so với đối thủ cạnh tranh. Tôi tạo ra một dòng sản phẩm tôi muốn dùng và tôi thấy còn thiếu trên thị trường – những sản phẩm có thiết kế và chức năng độc đáo với giá cả phải chăng”, Minkoff chia sẻ.

2. Đưa ra giá hợp lý

Khách hàng luôn muốn có một sản phẩm chất lượng với giá cạnh tranh. Đề ra một mức giá thích hợp cho một sản phẩm hay dịch vụ là điều cực kỳ quan trọng.

Minkoff đã học được bài học này sau khi cô sử dụng loại da kém chất lượng hơn cho một chiếc túi xách đặc biệt mà không giảm giá bán lẻ. “Tôi không ghi rõ trên mác túi là sản phẩm này được làm từ một loại da khác, nhưng chiếc túi này trông vẫn khác hẳn với chiếc ban đầu và khách hàng của tôi biết rõ điều đó”, cô nói. “Chúng tôi nhận ra vấn đề ngay lập tức khi doanh số bán hàng của sản phẩm này trở về số 0″.

3. Lắng nghe và phản hồi

Thiết lập mối quan hệ thân thiết với khách hàng và làm cho họ cảm thấy rằng họ là một phần trong quá trình đưa ra quyết định của nhà sản xuất. Đó là một trong những bí quyết quan trọng dẫn tới sự thành công của Minkoff. Cô tương tác với 23.000 người trên Twitter và hơn 16.000 người trên Facebook. Năm 2009, Minkoff còn thành lập Minkette – một diễn đàn trực tuyến nơi khách hàng có thể chia sẻ những suy nghĩ về thương hiệu.

minkoff3 Câu chuyện chiếc áo thun “I Love New York” đến túi xách thương hiệu Rebecca Minkoff LLC

“Nếu ai đó viết trong blog rằng dây đeo một chiếc túi xách không đủ dài khi dùng kèm với chiếc áo khoác mùa đông thì mùa đông năm sau chúng tôi sẽ làm chiếc dây đeo túi dài hơn,” Minkoff nói. “Khách hàng của tôi biết tôi đang lắng nghe và đáp ứng”.

Nguồn: Tui Xach

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>