Nguyên nhân và hướng dẫn phương pháp xử lý mái bê tông bị nứt

Trước khi tìm cách xử lý, bạn phải xác định rõ nguyên nhân dẫn đến việc nứt thấm này. Đặc biệt theo nắm rõ tình trạng nứt thấm này đang ở mức độ nào để tìm cách xử lý phù hợp. Và một điều bạn phải nhớ, việc phải làm trước khi bảo dưỡng bê tông mái nhà hoặc trần nhà nứt là vệ sinh sạch sẽ vết nứt bằng chổi sạch, xịt nước sau đó để khô.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rạn nứt bê tông và bê tông bị thấm nước. Dấu hiệu ban đầu là các vết ố vàng, nước sơn bị ngả màu, các vết rạn chân chim, vài chỗ bị đọng nước… Phát hiện ra các dấu hiệu này, bạn cần tìm cách xử lý ngay. Hãy tham khảo bài viết nguyên nhân và hướng dẫn xử lý sau đây để bảo dưỡng ngôi nhà của mình khi cần thiết.

Nguyên nhân dẫn đến mái nhà bị rạt nứt, ẩm dột

Về khách quan, mái nhà bị rạt và thấm nước là do công trình xây đã cũ kỹ. Nếu nhà ở mặt đất thì có thể khắc phục triệt để. Nếu là nhà chung cư có trần bị thấm dột từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc bảo dưỡng bê tông mái nhà hơi khó khăn. Có thể chỉ khắc phục tạm thời.

Về chủ quan, nguyên nhân bê tông rạn nứt ngang thuộc về lỗi trộn vật liệu kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn xây dựng. Ngoài ra, có thể do công tác thi công không đúng, thiết kế kết cấu không chính xác.

Các giải pháp xử lý bị nứt

Trước khi tìm cách xử lý, bạn phải xác định rõ nguyên nhân dẫn đến việc nứt thấm này. Đặc biệt theo nắm rõ tình trạng nứt thấm này đang ở mức độ nào để tìm cách xử lý phù hợp. Và một điều bạn phải nhớ, việc phải làm trước khi bảo dưỡng bê tông mái nhà hoặc trần nhà nứt là vệ sinh sạch sẽ vết nứt bằng chổi sạch, xịt nước sau đó để

khô.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

Xử lý trần thấm dột trong chung cư

Trường hợp bê tông trần bị nứt và thấm nước trong chung cư chủ yếu do nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở trên. Nên chống thấm mái bê tông bị nứt ngay khi vết nứt còn nhỏ, vết thấm chỉ là vết ố vàng nhỏ. Lúc đó chỉ cần một lớp sơn chống thấm khô nhanh trong từ 1-2 giờ.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp nhà ống

Nết vết nứt to hoặc thấm nhiều, bảo dưỡng bê tông mái nhà bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà trên, để phủ một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Sau đó đỏ xi măng xây lát gạch lại như cũ.

Chống thấm mái bê tông bị nứt cho nhà xây trên mặt đất

Một gây thấm dột thông dụng nhất là trạm bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa xi măng, cát và chất chống thấm. Lớp này phải có độ dạy ít nhất là 1 cm.

Chú ý xây dựng hệ thống ống thoát nước không đổ thẳng vào đỉnh mái, mặt tường, mấu nối mái với tường.

Nên sử dụng các máng xối có lòng sâu, đảm bảo thoát nước tốt trong những trận mua to. Tránh tình trạng nước thoát không kịp sẽ tràn lên mái nhà. Những góc cạnh nứt giữa mái và đỉnh tường nếu quá khó trạm bít thì có thể ùng miếng tôn mong che vết nứt lại để chống thấm mái nhà bê tông bị nứt.

Có thể xử lý mái nhà bê tông bị nứt bằng cốp pha kín, sau đó đổ vữa xi măng vào, vữa xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe rỗng, khi ngưng kết sẽ trám hết các khe rỗng này làm bê tông liền lại. Sau đó nên xử lý lại bề mặt bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.

Việc xử lý mái bê tông bị nứt tuy không phải quá khó, những khá phiền hà và nếu không biết cách làm đúng thì rất tốn thời gian và công sức.

Để tránh phiền phức, ngoài những cách xử lý đã nêu, cần lưu ý:

– Tìm đội thợ chuyên nghiệp và giám sát thi công tốt.

 

– Thường vết nứt chỉ xuất hiện trong khoảng một tháng sau khi hoàn tất công trình và quy định cho phép chủ nhà được giữ 5% giá trị nhân công để bảo hành một năm.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>