Cách giảm béo bằng việc nhà đơn giản mà hiệu quả

Công việc là quần áo tưởng chừng như một công việc nhẹ nhàng và không tiêu hao năng lượng, vì nó chỉ diễn ra chừng 5-10 phút mỗi ngày. Nhưng ít ai biết được nếu bạn là quần áo trong vòng 1 giờ/1 ngày thì sẽ tiêu hao được 125 calo, trong vòng một tháng bạn sẽ tiêu hao được 3.500 tương đương với 1kg. 

 

 

giam beo bang viec nha 111641135 Cách giảm béo bằng việc nhà đơn giản mà hiệu quả

Ảnh minh họa

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

 Làm vườn, trồng rau

Nếu gia đình bạn có một khoảng vườn nhỏ, bạn hãy dành thời gian chăm sóc nó vì làm cỏ vườn, cuốc đất, trồng hoa, tỉa cây cảnh, tưới nước, vun gốc cho cây… là những công việc khiến bạn phải tiêu tốn khá nhiều năng lượng.

Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, trong quá trình làm vườn, tất nhiên bạn sẽ phải làm việc ngoài trời nên tuyến mồ hôi của bạn tiết ra nhiều hơn, làm năng lượng tiêu hao nhanh chóng (nhất là thời tiết nắng nóng).

Hơn nữa, với những động tác ngồi dậy đứng lên, di chuyển từ chỗ này sang gốc nọ, bưng bê thứ này, kéo lê thứ kia… thì trung bình cứ 15 phút làm vườn bạn sẽ tiêu hao 74 calo. Với 2 giờ làm vườn bạn sẽ tiêu hao khoảng 550-600 calo. Nếu duy trì việc làm vườn thường xuyên trong vòng một tháng, bạn sẽ giảm được từ 17.000-18.000 calo (tương đương từ 4,5-5kg).

Lau cửa

Trong một ngôi nhà hiện đại thường có rất nhiều cửa, từ cửa chính đến cửa sổ, tủ sách, rồi các khe thông gió cũng được thiết kế bằng ô cửa kính… Với những đồ dùng này, thay vì thuê một người giúp việc đến giọn dẹp hộ mình, bạn hãy tự làm lấy vì đây chính là cơ hội tốt để bạn có thể giảm cân hiệu quả mà không cần phải đến bất kỳ một trung tâm thẩm mỹ nào để hút mỡ, hay phải vất vả ăn kiêng, tập aerobic mỗi ngày.

Khi lau chùi, những động tác vươn tay, rướn người, xoay chuyển tư thế liên tục sẽ làm cơ các vùng hông, đùi của bạn căng giãn không khác mấy so với các bài tập aerobic. Chính những chuyển động liên tục của cơ thể này sẽ giúp cơ thể bạn thêm săn chắc, giảm được mỡ thừa… Chỉ cần dùng thời gian rảnh để lau chùi, trong vòng một giờ bạn có thể tiêu hao được 350 calo. Trung bình một tháng bạn có thể tiêu hao được khảng 10.000-12.000 calo (tương đương từ 3-3,5kg).

Lau sàn nhà

Trong một cuộc điều tra về xã hội học, các nhà khoa học New York (Mỹ) đã tổng kết được rằng: Mỗi ngày bạn chỉ cần lau sàn nhà bằng chổi một lần, với ngôi nhà 100m2, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 350 calo/1 giờ, còn với ngôi nhà 30m2 thì lượng tiêu thụ sẽ là 200 calo/1 giờ.

Bên cạnh đó, việc tiêu hao năng lượng còn phụ thuộc vào việc bạn vận động các cơ của mình trong các hoạt động như bạn có đứng lên ngồi xuống nhiều lần không, bạn có đi lại nhiều không, cầu thang nhà bạn có nhiều bụi bẩn hay ít bụi, thời tiết mùa hè hay mùa đông…? Nhìn chung, mức độ tiều hao năng lượng phụ thuộc vào mức độ đổ mồ hôi của bạn. Nếu công việc khiến bạn mệt nhiều thì lượng mồ hôi thoát ra sẽ nhiều hơn vì thế mức độ tiêu hao năng lượng cũng tăng.

Thể chất của mỗi người là khác nhau. Với những người dễ thoát mổ hôi, đi cầu thang bộ 5 phút, mồ hôi đã thấm ướt lưng nhưng rõ ràng lượng vận động này không thể đủ để giảm cân. Ngược lại, với những người vận động đã 30 phút nhưng không thoát mồ hôi thì chắc chắn thoát mồ hôi không phải là phương thức và tiêu chuẩn để đánh giá quá trình tiêu hao mỡ thông qua vận động của họ.

Nếu bạn chăm chỉ lau giọn nhà trong vòng một tháng với ngôi nhà 100m2 mức tiêu hao năng lượng sẽ là 10.000-12.000 calo, tương đương với 2,5-3,5kg/tháng. Còn với ngôi nhà 30m2 thì mức tiêu hao năng lượng là 6.000-7.000 calo/tháng, tương đương 1,7-2 kg/tháng.

giam beo bang viec nha 1 111644620 Cách giảm béo bằng việc nhà đơn giản mà hiệu quả

Hút bụi, làm sạch các vật dụng

Nếu bạn hút bụi làm sạch sàn nhà và các vật dụng trong nhà như thảm, đệm ghế, ga trải giường trong vòng một giờ, với ngôi nhà 100m2 mức tiêu hao năng lượng của bạn sẽ là 300 calo, trong vòng một tháng làm việc này liên tục bạn sẽ tiêu hao khoảng 9.000-10.000 calo, tính ra trọng lượng tương đương với 2,5-3kg/tháng.

Với ngôi nhà 30m2 trong một giờ đồng hồ hút bụi, làm sạch các đồ dùng bạn chỉ tiêu hao hết khoảng 200 calo. Một tháng liên tiếp bạn sẽ tiêu hao hết khoảng 6.000-7.000 calorie tương đương với 1,7-2kg/tháng.

Đi chợ, làm bếp

Trung bình một ngày bạn thường phải nấu cơm, rửa chén đĩa, cọ chùi xoong nồi, bếp ga… ngày hai lần. Việc này rất có lợi cho những người đang muốn giảm cân vì mỗi lần bạn làm các công việc này bạn có thể tiêu hoa 150 calo/h. Một ngày khoảng 300 calo, như vậy trong vòng một tháng bạn có thể tiêu tốn khoảng 9.00-10.000 calo tương đương với 2,5-3kg/tháng.

Giặt đồ bằng tay

Trung bình một ngày bạn giặt đồ 1 lần với một gia đình kiểu mẫu (có 4 người) thì trong một giờ giặt quần áo bạn có thể tiêu hao được 150 calo. Trong vòng một tháng bạn có thể tiêu hao đương 4.00-5.00 calo tương đương với khoảng 1,2-1,5kg/ tháng.

Là quần áo

Công việc là quần áo tưởng chừng như một công việc nhẹ nhàng và không tiêu hao năng lượng, vì nó chỉ diễn ra chừng 5-10 phút mỗi ngày. Nhưng ít ai biết được nếu bạn là quần áo trong vòng 1 giờ/1 ngày thì sẽ tiêu hao được 125 calo, trong vòng một tháng bạn sẽ tiêu hao được 3.500 tương đương với 1kg. 

Khuyến cáo của chuyên gia

Theo chuyên gia dinh dưỡng Bùi Quang Sáng (Chủ nhiệm Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Quân y 354, Hà Nội): Thay vì thường xuyên nhịn ăn tới mức hoa mắt, chóng mắt mà vẫn không mang lại hiệu quả, thì bạn nên chăm chỉ làm việc nhà, vừa giúp chăm sóc nhà cửa sạch đẹp, vừa giải phóng năng lượng dư thừa ra khỏi cơ thể.  

Nếu một ngày bạn kết hợp làm những công việc như lau sàn nhà 15 phút, lau cửa 15 phút, tỉa hoa, làm cỏ vườn 15 phút, đi chợ nấu cơm ngày hai lần mất khoảng 1h30 phút… trung bình một ngày bạn tiêu tốn ít nhất mất 3 giờ đồng hồ cho việc nhà và sẽ tiêu hao khoảng 900-1.000 calo mỗi ngày. Sau một tháng bạn có thể tiêu hao 30.000-35.000 calo tương đương với 3-4kg. Đây là con số mơ ước của những phụ nữ thừa cân.

Ngoài ra, còn nhiều lợi ích khác mà bạn chưa biết như bạn không cần phải mất thời gian luyện tập những bài thể dục nhàm chán ở phòng tập, không cần mất tiền đi hút mỡ, mua đai , vừa tốn tiền vô ích, mà còn nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Số liệu tham khảo theo ChinaDaily

Lau nhà                                                

200 calo/giờ

Quét nhà

250 calo/giờ

Làm vườn                                           

250 calo/giờ

Ủi quần áo                                          

125 calo/giờ 

Rửa bát    

136 calo/giờ

Cắm hoa                                               

114 calo/giờ

Cọ sàn nhà, cửa sổ                            

400 calo/giờ

Xúc đất                                            

350 calo/giờ

(Lấy chuẩn là 1 ngôi nhà 100m2 cao 3 tầng và 1 ngôi nhà 30m2 cao 3 tầng)

 Khôi Nguyên

Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Doanh nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>