Cách để thêm gia vị cho cuộc sống

Hãy tự nhủ với bản thân rằng bản thân đã sẵn sàng trải nghiệm những điều mới mẻ trong ! Hoặc bạn sẽ làm những việc thông thường bằng những cách khác mới hơn. Với tinh thần quyết tâm và không nản chí, bạn đã mở ra cánh cửa cho sự sáng tạo bước vào của bạn. Nếu sự sáng tạo không được như bạn mong muốn cũng đừng coi chúng là thất bại! Bạn hãy xem chúng là một cách mới để bạn khám phá tiếp tục sau này.

Bạn cảm thấy cuộc sống buồn tẻ, thiếu sinh khí, vậy tại sao bạn không thử thêm gia vị cho cuộc sống để tăng thêm niềm vui.
Cuộc sống của bạn đang thiếu cảm hứng, nhiệt tình? Bạn cảm thấy tể nhạt với những công việc hàng ngày và đang muốn thay đổi nó. Bạn hãy dành chút thời gian để khơi dậy sự sang tạo vốn có bên trong bạn!
 

Khơi dậy sự hiếu kỳ


Khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy rằng “Tò mò là không tốt”. Tuy nhiên, tò mò là một bài tập hữu ích, giúp chúng ta khám phá những điều mới lạ và thú vị trong cuộc sống này.
 

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 
then gia vi cho cuoc song Cách để thêm gia vị cho cuộc sống
Khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống

Đó là quá trình để chúng ta đi vào cuộc phiêu lưu tìm ra lời giải đáp bằng trực giác của con người. Như vậy, tò mò là một cách thú vị để chúng ta tìm kiếm nguồn cảm hứng mới là và khơi lên những ý tưởng sáng tạo. Nếu bạn bắt gặp một vài ý tưởng khơi dậy sự hiếu kỳ, đừng gạt bỏ nó mà bạn hãy dành thời gian để khám phá chúng.
 

Tạo cơ hội cho bản thân


Nếu bạn muốn thúc đẩy sự sáng tạo, hãy sẵn sàng tạo cơ hội cho chính mình. Dù mình không có khả năng,những vẫn nên thử những điều mới lạ trong cuộc sống. Bạn sẽ tạo ra hướng đi tốt đẹp, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân những kỹ năng mới. Hãy để sự sáng tạo đến với bạn. Chẳng hạn bạn có thể tham gia vào các chương trình, khóa học như Yoga, nhảy, hay là du lịch,…
 

Thử nghiệm những quan điểm sống khác


“Sự đa dạng tạo nên hương vị cho cuộc sống”. Bạn hãy đối mặt với những công việc thường nhật, nhưng thử thực hiện chúng bằng một số cách khác nhau ví dụ như sắp xếp lại cách bày biện trong nhà, thay đổi một chút cái chỗ làm việc, sắp xếp thu dọn nhà,…. Sau đó, nếu bạn thực sự muốn thách thức khả năng sáng tạo của bản thân, bạn hãy thử vài việc bạn chưa từng làm hay nó bạn chưa vượt qua được bao giờ. Chẳng hạn như viết chữ bằng tay trái, quan sát bức tranh bị treo ngược, thay đổi con đường đi cũ và đi những con đường khác để đến công sở… Bằng những sự thay đổi nho nhỏ này, bạn sẽ “vô tình” tạo cơ hội cho sức sáng tạo phát triển không bị gò bó.
 

Lắng đọng và cảm nhận cuộc sống


Sự sáng tạo được chia làm hai khía cạnh- chủ động và bị động. Khi bạn bị cuốn theo nhịp sống vội vã, não bộ của bạn bị áp lực quá lớn và không có không gian riêng để thở và “sản xuất” ra những ý tưởng độc đáo. Vì vậy, nếu có cơ hội, bạn hãy dành không gian yên tĩnh cho bản thân, không nghĩ ngợi về bất cứ điều gì. Bạn hãy thử dùng các giác quan cảm nhận không gian xung quanh mình tại thời khắc đó, lắng nghe những âm thanh hay ngắm nhìn một bông hoa,… bạn sẽ bất chợt khám phá ra nhiều điều mà bấy lâu nay bạn không vẫn bỏ qua không để ý tới. Với sự để tâm sâu sắc, bạn sẽ bất ngờ với năng suất hoạt động của trí não của bạn khi đang ở trạng thái thư giãn và có một không gian yên tĩnh đấy!  
 

Vẽ nghuệch ngoạc- Nguồn cảm hứng bất tận cho sáng tạo


Bạn đừng lo ngại về khả năng “nghệ sỹ” của mình nhé! Dù bạn có làm công việc gì đi nữa, lập trình viên, nhà kinh doanh hay nghiên cứu khoa học,…  thì việc sáng tạo bắt đầu bằng việc vẽ hay viết nghuệch ngoạc trên giấy là điều không quá khó khăn với bạn. Đó chỉ là một trong những thói quen sáng tạo mà bạn chưa rèn luyện và không làm thường xuyên.
 
then gia vi cho cuoc song03 Cách để thêm gia vị cho cuộc sống
Vẽ là một nguồn cảm hứng
 

Các nhà nghiên cứu cho thấy bán cầu não phải chính là nguồn gốc của sự sáng tạo. Vì thế, để nó phát huy tối đa sự sáng tạo, bạn hãy dành một chút thời gian tập thể dục cho nó nhé! Chỉ cần bạn dành 10 phút mỗi ngày, bạn ngồi viết linh tinh hay vẽ nghuệch ngoạc lên những gì bạn muốn vào tờ giấy. Ban đầu có thể bạn sẽ rất mắc cười với tác phẩm của mình, nhưng hãy cho bán cầu phải của bạn một chút niềm tin để thể hiện và rèn luyện! Rồi bạn sẽ bất ngờ về khả năng sáng tạo bắt đầu từ nét bút của bạn. 
 
Cho phép sự sáng tạo đến với bạn

Hãy tự nhủ với bản thân rằng bản thân đã sẵn sàng trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống! Hoặc bạn sẽ làm những việc thông thường bằng những cách khác mới hơn. Với tinh thần quyết tâm và không nản chí, bạn đã mở ra cánh cửa cho sự sáng tạo bước vào cuộc sống của bạn. Nếu sự sáng tạo không được như bạn mong muốn cũng đừng coi chúng là thất bại! Bạn hãy xem chúng là một cách mới để bạn khám phá tiếp tục sau này.
 
Hãy thực sự bắt đầu luyện tập sự sáng tạo

Một thói quen tốt bao giờ cũng đòi hỏi sự kiên trì và một chế độ luyện tập tốt. Bạn hãy kiên trì tập nhìn cuộc sống bằng nhiều cách khác nhau, với nhiều góc độ khác nhau. Bắt đầu từ những việc nho nhỏ, bạn  thấy sự sáng tạo như một phần quan trọng của cuộc sống.
 
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>